5 วิธีในการสร้างสุขภาพดี

สาระน่ารู้

สุขภาพที่ดีใครๆก็อยากมีแต่วิถีการใช้ชีวิตในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินการเสพสื่อโซเชียลไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นต้นเหตุที่ทำให้สุขภาพของเราทรุดโทรมทั้งนั้น ดังนั้นมีวิธีสร้างสุขภาพดีง่ายๆที่อยากบอกต่อถ้าได้ทำตามล่ะก็รับรองเลยว่าสุขภาพจะดีขึ้นแน่นอน

สุขภาพดี

มีวิธีอะไรบ้างไปดูกัน 1.การเลือกรับประทานอาหาร อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกายการจะเกิดผลดีหรือผลเสียนั้นนอยู่กับการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม เพราะร่างกายจะนำไปพัฒนาและซ่อมแซมในส่วนต่างๆ ควรลดอาหารที่มีแคลอรีสูงของทอดปิ้ง-ย่างหรืออาหารที่มีไขมัน ทางที่ดีควรรับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ 2.บริหารสมอง การบริหารสมองก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้ลองหาเกมฝึกสมองมาเล่นเช่นเกมอักษรไขว้เกมจำตำแหน่งภาพเกมจับผิดเป็นต้นหรือการหัวเราะก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้นเพราะร่างกายจะหลั่งสารเคมีในระบบประสาทที่ทำให้ผ่อนคลายซึ่งจะส่งผลดีทั้งร่างกายจิตใจ  3.พักสายตาจากการเสพสื่อโซเชียล ทุกวันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนหรือทำอะไรก็ต้องถ่ายรูปแชร์ข้อมูลข่าวสารต่างๆไม่ให้พลาดเหตุการณ์สำคัญๆ ซึ่งถ้าใช้ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะให้ผลดีแก่เราแต่ถ้าใช้มากเกินไปนอกจากจะทำให้เป็นคนติดโซเชียลแล้วอาจทำให้เกิดอาการเบลอสายตาพร่ามัวหรือสายตาสั้นได้ ทางที่ดีควรพักสายตาและบริหารดวงตาของเราด้วย 4.ออกกำลังกาย การออกกำลังกายนอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ยังทำให้เรามีภูมิต้านทานห่างไกลโรคภัยต่างๆสุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย ควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ30นาทีหลังเลิกงานลองเดินออกกำลังกายที่สวนสาธารณะใกล้บ้านก็ได้หรือจะวิ่งจะแอโรบิคก็ล้วนแต่ทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีทั้งนั้น 5.พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการนอนเพราะร่างกายจะได้ซ่อมแซมฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ควรนอนให้ครบ8ชั่วโมงและนอนให้เป็นเวลา เพราะหากนอนดึกเกินไปร่างกายอาจเหนื่อยล้าได้ ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอเมื่อตื่นขึ้นมารับวันใหม่ร่างกายจะได้สดชื่นและตื่นตัวตลอดทั้งวันสุขภาพร่างกายก็จะดีตามไปด้วย

สุขภาพดี

เห็นไหมแค่วิธีง่ายๆแค่นี้ก็ทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้แล้ว อาจจะต้องใช้ความพยายามสักหน่อยอาจรู้สึกฝืนตัวเองสักนิดในช่วงแรกแต่รับรองได้เลยว่าความพยายามไม่ศูนย์เปล่าแน่นอน